admin September 11, 2020

7 nanh hùng kiệt xuất của lịch sử Việt Nam
VietTimes — Dù những năm tháng chiến tranh đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được khỏa lấp trong cuộc sống hòa bình hôm nay nhưng lịch sử Việt Nam luôn khắc ghi đóng góp to lớn của những nanh hùng, như Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Định, Võ Thị Sáu,…


Chuyện ít biết về nphi công liều mình sẵn sàng đối mặt …
(Dân trí) – Nữ phi công Heather Lucky Penny chính là một trong hai người được giao nhiệm vụ cảm tử, lái máy bay chiến đấu F-16 để hạ máy bay chở khách bị không tặc khống chế hôm 11/9/2001 đang tiến về Washington thực hiện âm mưu tấn công khủng bố.


Nữ phi công Heather Lucky Penny chính là một trong hai …
Nữ phi công Heather Lucky Penny chính là một trong hai người được giao nhiệm vụ cảm tử, lái máy bay chiến đấu F-16 để hạ máy bay chở khách bị không tặc khống chế hôm 11/9/2001 đang tiến về Washington thực hiện âm mưu tấn công khủng bố.


Sự kiện 11 tháng 9 – Wikipedia tiếng Việt
Sự kiện 11 tháng 9 (còn gọi trong tiếng Anh là 9/11) là một loạt bốn vụ tấn công khủng bố có mục tiêu bởi nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda chống lại Hoa Kỳ vào sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001.Vụ tấn công làm 2.996 người chết, hơn 6.000 người khác bị thương, và gây ra thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ …


Kỷ niệm 3 lần được gặp Bác Hồ của Anh hùng Trương Thị Khuê …
Chúng tôi gặp Anh hùng Lực lượng trang nhân dân Trương Thị Khuê, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự. Bà bồi hồi kể lại những năm tháng chiến tranh và 3 lần được gặp Bác Hồ.


Nữ anh hùng trong bài hát ‘Người con gái sông La’ » Báo …
Anh hùng La Thị Tám cũng là nhân vật trong bài hát nổi tiếng ‘Người con gái sông La’ của nhạc sĩ Doãn Nho. Giờ đây, nanh hùng đã là bà của đàn cháu nhỏ, nhưng ký ức về những năm tháng chiến đấu vẫn vẹn nguyên trong bà.


Chính quyền Mỹ đã biết trước vụ khủng bố 11/9/2001?
Nhiều năm đã trôi qua kể từ khi xảy ra sự kiện nước Mỹ bị khủng bố tấn công ngày 11/9/2001. Một câu hỏi được đặt ra là, một cuộc tấn công được chuẩn bị hết sức bài bản, từ nhiều năm, sao có thể qua mặt được bộ máy an ninh – tình báo, phản gián khổng lồ của nước Mỹ?


Hai kẻ tấn công liều chết ở Philippines là góa phụ của các …
Trong thông báo ngày 26/8, Trung tướng Cirilito Sobejana xác định hai đối tượng nữ đánh bom liều chết là Nanah và Inda Nay, trong đó Nanah là vợ của Norman Lacusa – đối tượng tấn công liều chết, và Inda Nay là vợ của Talha Jumsah – nhân vật có nhiệm vụ liên lạc giữa Abu Sayyaf và IS.


phụ ntrong hoạt động gìn giữ hoà bình và các phái bộ tại …
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 28/8 đã công bố kết quả bỏ phiếu thông qua các Nghị quyết về Nữ nhân viên gìn giữ hoà bình (Nghị quyết 2538), gia hạn hoạt động của Lực lượng Lâm thời LHQ tại Liban (UNIFIL, Nghị quyết 2539) và gia hạn hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Somalia (UNSOM …


Phi công Hứa Thiện Hùng kể chuyện bị vu cáo vượt biển cướp …
Văn Lan/Người Việt. ANAHEIM, California (NV) – Sau ngày mất nước năm 1975, phi công Đại Úy Hứa Thiện Hùng phải giã từ Phi Đoàn 423-425, thuộc Không Đoàn Vận Tải 53, Sư Đoàn 5 Không Quân Tân Sơn Nhất, để sống đời tù “cải tạo.” Ra tù, không sống nổi dưới chế độ Cộng Sản, cuối năm 1980, ông tìm đường …
Launch obd2 scanner